Tìm hiểu về card đồ họa tích hợp Iris Plus Graphics

Cùng với sự ra đời của dòng CPU Intel Gen 10 thì hãng này cũng giới thiệu thêm một số card đồ họa tích hợp trên các laptop mỏng nhẹ, nổi bật là dòng Card đồ họa tích hợp Iris Plus với nhiều sự cải tiến và nâng cấp về công nghệ mang đến hiệu năng thậm chí bằng các loại card rời phổ thông. 

Tìm hiểu về card đồ họa tích hợp Iris Plus Graphics

1Card đồ họa  tích hợp Iris Plus là gì?

Card đồ họa tích hợp Iris Plus Graphics là dòng card đồ họa tích hợp trên CPU vừa được Intel ra mắt cùng với dịp ra mắt CPU thế hệ 10. Iris Plus hướng tới đối tượng cần một chiếc laptop có hiệu năng ổn để làm những công việc văn phòng, đồ họa chuyên nghiệp chẳng hạn khả năng chỉnh sửa render video, thậm chí là chơi game mượt mà.

Tìm hiểu về card đồ họa tích hợp Iris Plus Graphics

Xem thêm: Tìm hiểu về CPU Intel thế hệ 10.

2Đánh giá sức mạnh của loại card này 

Theo những đánh giá của Intel thì Iris Plus Graphics có hiệu năng nhỉn hơn đôi chút với dòng card tích hợp UHD Graphics cũng ra mắt trong dịp này.

2 phiên bản là Intel Iris Plus Graphics G4 (Ice Lake 48 nhân) với Intel Iris Plus Graphics G7 (Ice Lake 64 nhân), cách để phân biệt hai phiên bản này là dựa vào hậu tố phía sau tên bộ vi xử lý trung tâm (ví dụ: Intel Core i7 Comet Lake – 1068G7, đây là phiên bảng G7).

Chưa có đánh giá cụ thể nào của Intel tuy nhiên do số nhân đồ họa ít hơn so với G7 nên phiên bảng G4 mang đến hiệu năng thấp hơn đôi chút, chính vì thế đối với G4 hiệu năng chơi game chỉ đủ cho các trò chơi đòi hỏi hiệunăng trung bình như Rocket League hoặc Overwatch.

Bảng đánh giá hiệu năng chơi game của phiên bảng G7 đựa trên thông số fps:

Tìm hiểu về card đồ họa tích hợp Iris Plus Graphics

3Những laptop trang bị card đồ họa tích hợp Iris Plus 

Ngày nay mọi người dần lựa chọn nhiều hơn một chiếc laptop có trang bị card đồ họa tích hợp sẳn trong vô vi xử lý trung tâm thay vì một chiếc laptop trang bị bị card rời không tiện lợi cũng như tốn khá nhiều chi phí, hiện nay laptop trang bị card này đã được chào bán trên thị trường với nhiều dòng máy khác nhau chẳng hạn như các MacBook mỏng nhẹ.

Bài viết có tham khảo những thông số từ: PassMark, Ark Intel.